Tôi đã không còn lo lắng về bệnh loãng xương

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

(CalciK2)-Bác Nguyễn Văn Hải (Bến Tre) được chẩn đoán bị loãng xương ở tuổi 54 sau khi được đo mật độ xương. Bác rất ngạc nhiên vì chỉ biết loãng xương là bệnh của phụ nữ, sao bác có thể bị được. Tuy nhiên, bác vẫn bổ sung canxi và vitamin D theo lời của bác sĩ bằng viên uống thực phẩm chức năng Calci K2. Sau 2 tháng, bác sĩ bảo rằng mật độ xương của bác đã được cải thiện.

“Khi phát hiện bị loãng xương, bên cạnh việc uống Calci K2, tôi luôn ý thức rằng tôi cần tập thể dục và đi bộ nhiều vì các bài tập này rất có ích cho người bị loãng xương. Tôi luôn đi bộ mỗi khi có dịp. Vài tuần trước, khi đang đi bộ trên vỉa hè, tôi bị trượt chân. Tôi rất lo lắng, tôi chắc rằng mình sẽ bị gãy xương thôi nhưng tôi vẫn ổn và không có tổn hại gì về xương cả. Sau lúc đó, mặc dù biết rằng có nhiều nguy cơ gãy xương nhưng tôi không còn lo lắng về bệnh loãng xương hoặc thiếu xương nữa.”, bác Hải chia sẻ.

Một vài thông tin về loãng xương ở nam giới:

– Ở Ấn Độ, tỷ lệ loãng xương ở phụ nữ và nam giới tương đương nhau. Lí do có thể là do hút thuốc, uống rượu, không tập thể dục, không hấp thu đủ ánh nắng mặt trời.

– Ở nam giới, việc chẩn đoán loãng xương thường không được thực hiện cho đến khi bị gãy xương xảy ra. Vì vậy, nam giới cần để ý đến các yếu tố nguy cơ phát triển loãng xương, giảm chiều cao hay đau lưng đột ngột.

– Ở độ tuổi trên 50 cứ 3 phụ nữ có 1 người và cứ 5 nam giới thì có 1 người bị gãy xương do loãng xương (Quỹ loãng xương thế giới, IOF).

Thực phẩm làm giảm mật độ xương

Bí quyết uống canxi vitamin D3 đáng “đồng tiền bát gạo”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s