30 tuổi, tôi đã phải ngăn ngừa loãng xương

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

(CalciK2)-Khoảng 5 tháng trước tôi hay bị đau lưng, có cảm giác nóng rát vùng hông và hay bị chuột rút. Tôi cứ tưởng do công việc văn phòng ngồi nhiều nên bị đau vậy thôi, không ảnh hưởng nhiều nên tôi cũng không quan tâm lắm. Đến khi tâm sự điều này với chị đồng nghiệp thì chị bảo rằng trước đây chị cũng bị y như vậy. Sau khi đi khám thì phát hiện thiếu canxi nên giờ đây ngày nào chị cũng uống bổ sung canxi bằng viên uống thực phẩm chức năng Calci K2.

Tôi nghĩ mình còn trẻ như vậy mà bị thiếu canxi sao? Tôi vẫn uống sữa thường xuyên mà? Chị nói hồi trước chị cũng hỏi như vậy thì bác sĩ bảo rằng bên cạnh đó cần phải ra nắng để hấp thu vitamin D. Có vitamin D thì canxi mới được hấp thu vào xương. Còn uống sữa thì chưa chắc cung cấp đủ lượng canxi mà cơ thể cần. Chị còn bảo tôi có vóc dáng nhỏ, xương nhỏ và nhẹ cân thì càng dễ bị loãng xương sau này nếu không bổ sung canxi đầy đủ.

Nghe chị nói tôi cũng hơi sợ và hỏi chị cách nào bổ sung canxi hiệu quả nhất. Chị cười và đưa tôi hộp Calci K2 để tôi uống cùng, nếu thấy có kết quả tốt thì hãy mua uống thêm. Được uống “ké” cũng vui và đây cũng là viên bổ sung canxi nên tôi đồng ý rất nhanh. Khoảng 1 tháng, tôi giảm đau lưng hẳn dù vẫn ngồi văn phòng ngày 8 tiếng, cảm giác nóng rát vùng hông cũng không còn, chuột rút cũng giảm hẳn. Thấy tình hình ổn định, tôi dừng uống thì các dấu hiệu thiếu canxi lại xuất hiện. Ngay lập tức, tôi mua thêm vài hộp để sẵn trong tủ uống dần.

Ai có ngờ đâu, tuổi 30 mà phải lo thiếu canxi rồi ngăn ngừa loãng xương như các bà cụ tuổi 70. Chị đồng nghiệp bảo nhân viên văn phòng bây giờ nhiều người mắc bệnh này lắm do thiếu vitamin D, ăn uống không đủ canxi… chứ không chỉ riêng gì tôi đâu. Dù sao thì tôi cũng cảm thấy mình may mắn vì không mất nhiều công sức và thời gian để tìm ra sản phẩm phù hợp. Giờ đây tôi cảm giác mình khỏe hơn, không còn cảm giác uể oải, mệt mỏi như trước đây. Có thể nói đó là nhờ Calci K2!

Hết đau thắt lưng, sống thoải mái hơn

Bí quyết uống canxi vitamin D3 đáng “đồng tiền bát gạo”30-tuoi-toi-da-phai-ngan-ngua-loang-xuong

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s