Các vitamin tốt cho người bị viêm khớp, đau khớp

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

(Daonordic)-Viêm khớp là một dạng phổ biến của các bệnh về khớp, gây đau, sưng và giảm chức năng vận động của khớp, thường xuất hiện ở khớp gối, bàn tay, hông và cột sống. Béo phì, tuổi già và chấn thương là các yếu tố nguy cơ gây ra viêm khớp, dẫn đến việc phá vỡ lớp sụn bao quanh xương. Tập thể dục, giảm cân, dùng thuốc giảm đau, phẫu thuật là những cách đơn giản để làm giảm viêm khớp. Bên cạnh đó, một số vitamin và các chất bổ sung cũng có thể hỗ trợ điều trị tình trạng này.

Vitamin D

Vitamin D tan trong chất béo giúp cơ thể suy trì lượng canxi và phốt pho thích hợp, qua đó thúc đẩy xương và cơ bắp khỏe mạnh. Một báo cáo được công bố bởi Hội thấp khớp học của Mỹ tháng 10 năm 2007 cho thấy rằng mức vitamin D trong máu thấp có thể làm nặng hơn tình trạng đau khớp gối và vấn đề đi lại ở người bị viêm khớp.

Bạn có thể hấp thu vitamin D từ thịt, trứng, thịt gia cầm và các sản phẩm từ sữa. Cơ thể con người có thể tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, lối sống trong nhà ngày nay cùng với nỗi sợ ung thu da đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt vitamin D ở người lớn, và đồng nghĩa với việc viêm khớp trở nên phổ biến hơn. Do đó, việc bổ sung vitamin D thông qua viên uống với liều lượng an toàn được khuyến khích sử dụng.

Vitamin D được kết hợp cùng chiết xuất sụn gà, vitamin C, mangan, canxi tạo thành công thức hiệu quả CartiFlex giúp người bệnh khớp thoải mái vận động nhờ công dụng:

– Giúp duy trì, tái tạo sụn khớp

– Giúp bôi trơn khớp

–  Giúp làm giảm sự khó chịu ở khớp

Vitamin E 

Vitamin E là chất chống oxi hóa tan trong chất béo có khả năng trung hòa các gốc tự do. Theo một nghiên cứu được công bố tháng 11/2009 trên tạp chí Y học Saudi thì uống 400mg vitamin E sẽ làm giảm các triệu chứng của viêm khớp gối.

Rau mầm lúa mì, bắp, các loại hạt, ô liu, dầu cọ và rau lá xanh là nguồn cung cấp vitamin E rất tốt. Và viên bổ sung vitamin E cũng là một lựa chọn hiệu quả và tiện lợi.

Vitamin K 

Vitamin K cũng là một vitamin tan trong chất béo đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Vitamin K có nhiều trong bắp cải, rau lá xanh, đậu nành và ngũ cốc và cũng có trong các viên uống bổ sung. Theo Hiệp hội Viêm khớp (Mỹ), thiếu vitamin K có thể dẫn đến những bất thường ở sụn và quá trình khoáng hóa xương, dẫn đến thoái hóa khớp. Việc thiếu hụt vitamin K là khá hiếm nhưng có thể xảy ra ở những người đã trải qua điều trị kháng sinh kéo dài. Bổ sung vitamin K được khuyên dùng cho các bệnh nhân này.

CartiFlex là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Phần Lan.

CartiFlex phù hợp với các đối tượng:

– Người bị thoái hóa khớp, viêm khớp

– Người thường xuyên vận động thể dục thể thao và hoạt động nhiều.

– Người cần phòng ngừa các chứng bệnh về viêm khớp, viêm đa khớp.

– Người cao tuổi bị đau lưng, mỏi gối.

CartiFlex là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch

– TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 – Điện thoại: 08 3519 3120 – 0945 302 626

– Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa – Điện thoại: 0439 439 406 – 0904 216 456

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại website: http://www.daonordic.com

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

xem thêm http://calcik2.com/tin-tuc/cac-vitamin-tot-cho-ngoui-bi-viem-khop-dau-khop.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s