Top thực phẩm giàu canxi và vitamin D

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Cơ thể bạn cần canxi và vitamin D. Bạn có đang hấp thụ đủ hai dưỡng chất này không?

Cách tốt nhất để hấp thụ nhiều canxi hơn là từ chế độ ăn của bạn. Có lẽ bạn đã biết rằng những sản phẩm làm từ sữa – như sữa, phô mai, và ya-ua – cung cấp nhiều canxi. Những thực phẩm giàu canxi khác bao gồm:

– Rau bina

– Cải xoăn

– Đậu bắp

– Cải xanh

– Đậu nành

– Đậu trắng

– Một vài loại cá như cá mòi, cá hồi và cá rô

– Thực phẩm được tăng cường canxi như nước cam, cháo yến mạch, và ngũ cốc ăn sáng

Những thực phẩm cung cấp nhiều vitamin D bao gồm:

– Các loại cá béo như cá thu, cá ngừ và cá hồi

– Thực phẩm được tăng cường vitamin D như một vài sản phẩm làm từ sữa, nước cam, sữa đậu nành và ngũ cốc.

– Gan bò

– Phô mai

– Lòng đỏ trứng

Để hấp thụ vitamin D từ thực phẩm, cá là một lựa chọn rất tuyệt vời. 180 g cá hồi nấu chín chứa hơn 600 IU vitamin D.

Bạn cần bao nhiêu canxi và vitamin D?

Dưới đây là lượng canxi và vitamin D bạn cần mỗi ngày, theo Viện Y học Hoa Kỳ.

Canxi

– Trẻ 1-3 tuổi: 700 mg

– Trẻ 4-8 tuổi: 1.000 mg

– Trẻ 9-18 tuổi: 1.300 mg

– Người trưởng thành 19-50 tuổi: 1.000 mg

– Phụ nữ 51-70 tuổi: 1.200 mg

– Đàn ông 51-70 tuổi: 1.000 mg

– Phụ nữ và đàn ông từ 71 tuổi trở lên: 1.200 mg

Vitamin D

– 1-70 tuổi: 600 IU

– Từ 71 tuổi trở lên: 800 IU

10 lợi ích cần biết về Vitamin D

20 thực phẩm giàu canxi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s