Tại sao bạn nên đi khám răng định kỳ?

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Khi bạn đi khám răng định kỳ, bác sĩ sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề về răng miệng của bạn sớm nhất và có ngay những biện pháp giải quyết đơn giản nhất để tránh được những nguy hại về sau như:

Vôi răng

Chỉ cần 30 phút để làm sạch vôi răng với chi phí không đáng kể sẽ đem lại cho bạn một hàm răng trắng sạch và cảm giác tự tin thoải mái khi giao tiếp với mọi người.

Vôi răng nếu không được làm sạch , sẽ gây ra bệnh cho nướu và mô quanh răng (bệnh nha chu). Triệu chứng ban đầu thường là nướu đỏ sậm và dễ chảy máu. Tuy nhiên, không gây đau nhức nên thường bị bỏ qua. Viêm nướu không được điều trị sẽ dẫn đến viêm nha chu làm tiêu xương ổ răng và răng bị lung lay đồng thời bị hôi miệng gây cảm giác rất khó chịu cho chính bạn cũng như cho mọi người xung quanh bạn.

Răng sâu

Răng có lỗ sâu nhỏ thường không gây đau nên thường là bạn không tự phát hiện ra. Việc trám lại những răng sâu này rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí, hiệu quả rất tốt.

Nếu răng sâu không được trám, lỗ sâu sẽ ngày càng lớn hơn, làm cho bạn bị đau răng. Việc chữa trị không còn đơn giản như trám lỗ sâu nhỏ, thường là phải điều trị tủy răng, tốn kém hơn về thời gian, chi phí. Sau khi điều trị tủy răng trở nên dòn, dễ gãy, cần phải được bảo vệ bằng cách làm mão răng.

Răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch

Thường là các răng khôn hàm dưới hay bị mọc nghiêng đẩy vào cung răng, có khi không gây đau nên bạn sẽ không cảm giác gì. Tuy nhiên  sau một thời gian các răng khôn mọc nghiêng sẽđẩy các răng khác dẫn đến răng cửa hàm dưới bị chenchúc không thẳng hàng.

Ngoài ra, răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch dễ bị thức ăn mắc kẹt vào, khó vệ sinh sẽ gây ra sâu răng, hôi miệng. Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp cho bạn để ngăn chặn tình trạng này.

Khi bạn đi khám răng định kỳ, bác sĩ còn giúp bạn kiểm tra tình trạng của những việc điều trị trước đây. Như là đánh giá những miếng trám cũ còn tốt không hay đã bị sâu tái phát, hoặc là đánh giá mão răng, cầu răng còn tốt không hay là bị hở, bị nhét thức ăn, hoặc là hàm giả tháo lắp có còn khít sát hay không hay là đã bị mòn và lỏng lẽo… giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế những phục hình này, giữ cho bạn luôn có một hàm răng khỏe mạnh và một nụ cười hoàn hảo.

Tiêu chuẩn để đánh giá một gương mặt đẹp

Phương pháp cải thiện răng sậm màu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s