Các loại sữa tốt cho người bị cao huyết áp

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

(Womega)-Huyết áp lên cao khi áp lực máu tác động lên thành động mạch cao hơn bình thường (huyết áp bình thường dao động trong khoảng 120/80 mmHg hoặc thấp hơn). Nếu không điều trị ngay bệnh cao huyết áp có thể dẫn đến nguy cơ bị mù, bệnh tim hoặc bệnh thận. Thay đổi loại sữa đang uống trong chế độ dinh dưỡng cũng giúp điều trị bệnh cao huyết áp.

Sữa ít béo hoặc sữa không béo

Theo chế độ dinh dưỡng nhằm ngăn chặn bệnh cao huyết áp DASH khuyến cáo nên hấp thu những thực phẩm và nước uống có hàm lượng chất béo thấp như sữa không béo hoặc ít béo. Vì sữa bột nguyên kem có hàm lượng chất béo bão hòa cao (cứ 250ml sữa bột nguyên kém có chứa tới 8g chất béo, trong đó gần 4.6g là chất béo bão hòa). Nhưng cũng trong 250ml sữa ít béo hoặc sữa tách béo chỉ chứa 0.2g chất béo và trong đó chỉ chứa 0.125g chất béo bão hòa.

Các chất béo cần tránh

Chất béo – đặc biệt là chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa – làm tăng nguy cơ tăng cân, từ đó làm huyết áp tăng cao. Nếu bạn được chẩn đoán bị cao huyết áp, mà bạn bị thừa cân nữa sẽ làm cho tình trạng bệnh của bạn tệ hơn. Bệnh cao huyết áp gây ra các mảng bám (chất béo và các chất khác) tích tụ lên thành mạch, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch. Do đó, chế độ dinh dưỡng có hàm lượng chất béo cao cũng sẽ làm tình trạng bệnh xơ vữa động mạch hay các vấn đề tim mạch có sẵn xấu hơn.

Lời khuyên

Người lớn nên hấp thu 3 ly sữa ít béo hoặc không béo mỗi ngày (250ml/ ly). Nếu nguồn cung cấp canxi chính của bạn là sữa, bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu canxi khác như các loại cá giàu omega-3 (cá mòi đóng hộp, cá hồi…), rau bina, cải xoăn, các loại đậu… vào chế độ ăn uống để bổ sung đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp, bạn nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ trong việc dùng thuốc và cả chế độ dinh dưỡng hàng ngày như giảm hấp thu muối, thức ăn nhanh và các loại đường – tinh bột đã được tinh chế, đồng thời tăng cường hấp thu các loại thực phẩm giàu chất xơ và kali.

Womega được sản xuất tại Đan Mạch, là hướng mới trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị các vấn đề về tim mạch,được đăng ký bản quyền với sự phối hợp của 5 thành phần:

– Omega-3: giảm mỡ trong máu, phòng ngừa hình thành huyết khối, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.

– Vitamin K2: ngăn ngừa sự lắng đọng canxi và ngăn sự tạo mảng bám xơ vữa ở thành mạch, giúp chống xơ vữa mạch máu.

 Cardiolina: có tác dụng giảm mỡ máu, bảo vệ hệ tim mạch.

 Ca cao: đảm bảo độ đàn hồi của thành mạch – hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch, tránh tình trạng xơ cứng mạch máu.

– Vitamin D: cải thiện chức năng của tế bào nội mô mạch máu, làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa suy tim.

Điện thoại tư vấn sản phẩm: 0838 274 130 – 0439 439 406

Hotline: 0906383068 – 0904216456

Nên đo huyết áp trước hay sau khi ăn?

Nguyên nhân làm huyết áp tăng đột ngột

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s